Cảm nghĩ về trường của cựu sinh viên Trần Thị Khánh

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi, đất đã hoá tâm hồn”

Trong hành trình cuộc đời mỗi con người, chúng ta sẽ đặt chân đến rất nhiều vùng đất, sẽ gặp rất nhiều con người. Và trong trong số những nơi chúng ta từng đặt chân, những người ta từng gặp ấy nhất định sẽ có những vùng đất, những con người để lại trong ta những kỷ niệm đẹp, nâng bước chúng ta trong những hành trình tương lai chinh phục ước mơ của mình. Những cuộc gặp gỡ ấy thường được lý giải bởi chữ “duyên”. Có lẽ chính chữ “duyên” may mắn ấy đã đưa emđến với mái trường Cao đẳng Hoá chất(nay là Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì) thân yêu – một miền ký ức tươi đẹp không thể nào quên.

Mười hai năm về trước, em – một cô học trò nhỏ bé ấp ủ ước mơ được trở thành một cán bộ ngân hàng, đã chọn Khoa Kinh tế của Trường là nơi hiện thực hoá ước mơ của mình.

Những ngày tháng đầu tiên khi vừa rời vòng tay bố mẹ sau mười hai năm đèn sách, phải bắt đầu làm quen với môi trường sinh hoạt, học tập hoàn toàn mới lạ, em cũng như các bạn tân sinh viên khác không thể tránh khỏi cảm giác nhớ nhà, nhớ người thân. Nhưng thật may mắn, chúng em có các thầy cô, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm khi đó cũng là Trưởng bộ môn Tài chính – Ngân hàng – cô Đinh Thị Vân Anh luôn quan tâm, chia sẻ và sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình cho sinh viên.

111

Mười hai năm về trước, tuy điều kiện cơ sở vật chất nhà trường chưa thật sự khang trang, chưa có nhiều công cụ hiện đại hỗ trợ công tác giảng dạy như bây giờ, nhưng các thầy, các cô của Khoa Kinh tế luôn luôn đổi mới phương pháp dạy học, hướng tới sự chủ động trong học tập cũng như rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình cho sinh viên. Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng và thiết thực đối với sinh viên khi ra trường. Em thật sự biết ơn các thầy cô đã luôn truyền lửa nhiệt tình trong mỗi bài giảng để em có thể hiểu bài ngay trên lớp. Nhờ sự dìu dắt tận tâm của thầy cô mà em có động lực học tập và đạt kết quả cao với thành tích ba năm liền em luôn đứng trong top những sinh viên có kết quả học tập cao nhất của Khoa.

Thời gian cứ thế trôi đi, rồi cũng đến giờ phút thiêng liêng em đươc được thầy hiệu trưởng trao tận tay tấm bằng cử nhân.Thật hạnh phúc và tự hào!Vậy là từ đây em có cơ hội hiện thực hoá được ước mơ của mình.

Chín năm trôi qua, tuy có cơ hội được học tập, nâng cao trình độ ở các ngôi trường và môi trường học tập khác nhau, nhưng Đại học Công nghiệp Việt Trì vẫn là ngôi trường em nhớ về với những tình cảm trân trọng và thân thương nhất! Bởi đây không chỉ là nơi đặt những viên gạch kiến thức nền móng đầu tiên cho sự nghiệp Tài chính – Ngân hàng của em còn là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp về tình cảm thầy trò, tình cảm bạn bè thấm đượm tình người Đất Tổ!

Nhân dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô Khoa Kinh tế đã tạo điều kiện và đồng hành cùng em cũng như tập thể lớp TC11K53 (khoá 2009-2012) trong thời gian chúng em học tập tại trường. Em xin kính chúc các thầy cô luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công! Em tin tưởng rằng với sự chỉ đạo sáng suốt của Ban Giám hiệu cùng nhiệt huyết và tậm tâm của các thầy các cô, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì sẽ ngày càng phát triển hơn nữa,là điểm đến lý tưởng cho các bạn tân sinh viên!